What’s in my Bag : ขิม – จุฬารัตน์ หาญรุ่งโรจน์

By

FACE

MARIO BADESCU Facial Spray With Aloe Herbs & Rose สเปรย์ให้ความชุ่มชื้นผิวก่อนแต่งหน้า มีกลิ่นหอมอ่อนๆ เตรียมผิวให้พร้อมสำหรับการแต่งหน้า
 CLÉ DE PEAU BEAUTÉ Le Fond de Teint The Foundation รองพื้นเนื้อบางเบา ให้ชุ่มชื้น ไม่หนักเลยเหมือนทาสกินแคร์มากกว่าทารองพื้น ใช้เฉพาะบริเวณที่ต้องการปกปิดเพราะรอยสิวเล็กน้อย ไม่ได้ต้องการปิดให้เนี๊ยบสุดๆ
IT COSMETICS Bye Bye Under Eye Full Coverage Waterproof Concealer คอลซีลเลอร์ใต้ตาปกปิดแบบ full coverage แต่เอามาใช้ปิดพวกรอยดำบนหน้า ตัวนี้ทั้งปกปิดและยังติดทนนานทั้งวันใช้ดีมาก
JOHNSON & JOHNSON Johnson’s Baby Powder Blossoms ใช้แป้งเด็กผสมกับ A PRAIRIE Skin Caviar Powder Foundation SPF 15 ทำให้หน้ามันน้อยลงได้เยอะมาก ใช้วิธีโรยแป้งเด็กลงไปที่แป้งผสมรองพื้น แล้วเอาแปรงปัดวนผสมกันไปเลย

BLUSH

H&M Pure Radiance Powder Blusher #Coral ชอบบลัชอมส้มมีกลิตเตอร์เบาๆ เป็นคนใช้บลัชออนหรือลิปสติกสีโทนชมพูไม่ขึ้น ปัดบริเวณจมูกนิดหนึ่งให้ดูเป็นสาวสุขภาพดี

BROWS

DAISO  Eye Brow Pencil  ดินสอเขียนคิ้วหัวตัดทรงสามเหลี่ยมสูตรครีม ชอบที่ระหว่างวันสีจะจางลงนิดหนึ่ง ทำให้ดูเป็นธรรมชาติไม่ดูเป๊ะเกิน เขียนเติมเฉพาะบริเวณหางคิ้วส่วนที่ดูแหว่งๆ
MAYBELLINE Volum’ Express Hypercurl Cat Eye มาสคาร่าสำหรับปัดขนตาแต่สามารถใช้ปัดขนคิ้วให้ดูชัดขึ้นได้ เพราะแปรงเป็นแบบหวีทำให้ขนคิ้วแยกเส้นกันชัดเจนดี ปัดไปตามรูปทรงของคิ้วให้เรียงตัวสวย เวลาใช้ต้องแอบระวังนิดหนึ่งเพราะเป็นมาสคาร่าตาสีจะเข้มพลาดเลอะได้ง่าย
SOAP & GLORY Archery Brow Tint & Precision Shaping Pencil ใช้ฝั่งหัวพู่กันเล็กๆมาเติมบริเวณที่มีช่องว่างระหว่างขนคิ้ว เขียนเป็นเส้นๆดูเป็นธรรมชาติ

EYES

JUST BUY Eyelash Curler Pink Gold Color ที่ดัดขนตา ใช้ดี ราคาไม่ถึง 100 บาทแนะนำ
MAYBELLINE Volum’ Express Hypercurl Cat Eye ดีตรงที่ไม่เยิ้ม ชอบแปรงแบบนี้มาก เวลาใช้แปรงแบบปกติรู้สึกว่าหนาเกินไป จะใช้ปัดทั้งขนตาทั้งขนตาบนและขนตาล่าง 

CONTOUR

DAISO  Eye Brow Penci ใช้นิ้วแตะดินสอเขียนคิ้วแล้วทาลงบริเวณด้านข้างจมูกเพื่อใช้คอนทัวร์สันจมูกให้ดูมีมิติ

LIPS

CLINIQUE Chubby Stick Moisturizing Lip Colour Balm #02 Whole Lotta Honey ลิปบาล์มแบบมีสี โทนสีน้ำตาลนู้ด ใช้วันอยู่บ้านออกไปไหนชิลๆ ไม่เจอใครพิเศษ
ESTEE LAUDER Pure Color Envy Liquid Vinyl #106 ลิปคัลเลอร์สูตรน้ำเนื้อแมทท์ใช้วันออกงาน สีติดทนอยู่ได้ 5-6 ชั่วโมง สีสวยออกโทนส้มอิฐ
GLOSSIER  Generation G Lip Color สี Leo ใช้เวลาออกไปเจอเพื่อน เป็นลิปเนื้อบาล์มแต่ให้ฟินิชแบบแมทท์ เนื่อนุ่ม เกลี่ยง่าย เบาๆ สบายปาก
LA MER The Lip Balm ทาเป็นตัวสุดท้ายให้ความชุ่มชื้น และช่วยเกลี่ยลิปสติกไปในตัว

more from Beauty

view More

follow us on

subscribe to our

Newsletter!

Join us