ทดลองใช้แฮร์แคร์สายคลีนแบรนด์ PANPURI

By

อีกหนึ่งไลน์ผลิตภัณฑ์ดูแลผม ที่แบรนด์ PAÑPURI  ภายใต้มาตราฐานความปลอดภัย ZEROLIST ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมคอนเซปต์ “Clean Beauty” โดยผลิตภัณฑ์ Hair care ทั้งหมดเป็นออร์แกนิค ไม่มีส่วนผสมที่เป็นอันตรายต่อตัวเราและสิ่งแวดล้อมกว่า 2,300 รายการ เช่น ปราศจากซิลิโคน ซัลเฟต และพาราเบน สำหรับเราการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ในแต่ละวัน ไม่ว่าจะเพื่อผิวหน้าหรือหนังศรีษะก็เป็นเรื่องสำคัญพอๆ กัน เพราะทุกอย่างที่ใช้มีผลต่อร่างกายทั้งสิ้น โดยเฉพาะเส้นผมซึ่งอยู่คู่กับใบหน้าของเรายิ่งเป็นเรื่องที่ต้องใส่ใจเป็นพิเศษ

โดยวันนี้จะมาแนะนำ 2 คอลเลคชั่นที่ชอบมาก

  • Revive Amino Acids Repair สำหรับฟื้นฟูผมเสียจากเคมี เหมาะกับคนที่ทำสีผม หรือใช้ความร้อนกับเส้นผมบ่อยๆ
  • Nourish Smooth Shine สำหรับปกป้องเส้นผมและหนังศรีษะจากมลภาวะ ให้เส้นผมดูสลวยสุขภาพดี
  • Balance Scalp Detox Clarify สำหรับดีท็อกหนังศรีษะ ขจัดสิ่งตกค้าง หรือคนที่มีอาการคันหนังศีรษะ และศีรษะมัน

คอลเลคชั่นที่เราสนใจเป็นพิเศษก็คือ  Revive Amino Acids Repair  และ Balance Scalp Detox Clarify เพราะเราย้อมผมอยู่ตลอด ใช้ความร้อนกับผมบ่อย และยังเป็นคนที่ผมมันง่าย สระวันนี้ ตอนเย็นผมก็เริ่มมัน เลยคิดว่าสองสูตรนี้แหละน่าจะเหมาะกับเรา 

Revive Omega 9 Repair Hair Serum (ราคา 1,250/30 ml) 

ตัวนี้ถือว่าเป็นไอเทม Must Have! สำหรับผลิตภัณฑ์ทั้งหมดในไลน์เลยก็ว่าได้ เนื่องจากใช้ได้หลายวิธี และมีส่วนผสมจากธรรมชาติและออร์แกนิค 100% 
ความพิเศษของออยตัวนี้ก็คือไม่ได้ถูกออกแบบมาไว้สำหรับบำรุงเฉพาะเส้นผมเท่านั้น แต่สามารถใช้ในการบำรุงหนังศรีษะได้ด้วย เพราะมีส่วนผสมหลัก 2 ตัวได้แก่
บีทส์รูท ที่เป็น “Super Food” สารอาหารสูงมาก เป็นตัวช่วยอย่างดีที่ช่วยเพิ่มความแข็งแรงและกระตุ้นการไหลเวียน ปกป้องหนังศรีษะจากการระคายเคืองด้วยสารเคมีและมลภาวะ
น้ำมันอินคา ที่ช่วยสร้างเคราตินให้ผมแข็งแรง ไม่ขาดหลุดล่วง คืนความสมดุล ให้แก่หนังศรีษะ
เนื้อออยเซรั่มไม่เบาและไม่หนัก ซึมไว มีกลิ่นหอมอ่อนๆ แถมขวดสวยด้วยดีต่อใจ
ใช้ได้ 2 แบบ คือ

  • ก่อนสระผม: หยดออยล์ 3-5 หยดลงบนหนังศรีษะ และทาออยลงบริเวณกึ่งกลางผมจรดปลายผม ใครผมไม่เสียมาก ทิ้งไว้ 3 นาที แต่ถ้าหากมีเวลาหรือผมเสียแนะนำทิ้งไว้ยาวๆ 20 นาทีไปเลย
  • หลังสระผม: ใช้ตอนผมหมาดหยดออยลงหนังศรีษะ 3-5 หยด และทาบริเวณกลางผมจรดปลายผมได้เลย หรือใช้ตอนที่ผมแห้งก็ได้เช่นกันยิ่งสาวคนไหนอยากเซตผมแนว Sleek เรียบๆเท่ๆ แนะนำใช้ตัวนี้ทาตอนผมแห้งไม่ต้องใช้แว๊ก เวิร์กมาก
Revive Amino Acids Repair Hair Cleanser (ราคา 850 / 185 ml)
Revive Amino Acids Repair Hair Conditioner (ราคา 850 / 125 ml)

แชมพูและครีมนวด สูตร Revive Amino Acids Repair Hair 
เน้นการบำรุงและปกป้องเส้นผมให้แข็งแรง ด้วยสารสกัดโปรตีนถั่วที่อุดมไปด้วยกรดอะมิโนโปรตีน มีกลิ่นหอมจาก โรส แอบโซลูทและเจเรเนียม ละมุนๆ

เนื้อแชมพูเหลวให้ฟองน้อยสุดๆ เพราะเป็นสูตร Low foam อ่อนโยนต่อหนังศรีษะ เหมาะกับคนที่ทำเคมีกับผม เพราะเวลาเราทำเคมีกับผมหนังศรีษะ ก็โดนน้ำยาต่างๆ ไปด้วยเช่นกัน สำหรับเราแม้จะเป็นคนที่ผมค่อนข้างมัน แต่แชมพูสามารถทำความสะอาดได้ดี 

ครีมนวดเนื้อเข้มข้นกว่ายี่ห้อปกติ ไม่เปลืองไม่ต้องใช้เยอะ โดยเราใช้วิธีทาที่กลางถึงปลายผมไว้ซัก 2-3 นาที ระหว่างนั้นก็นวดๆ เพิ่มความชุ่มชื้นบริเวณหนังศรีษะไปเรื่อยๆ บางทีหนังศรีษะมันง่ายไม่ได้หมายความว่าไม่ต้องการความชุ่มชื้น เหมือนกับผิวหน้าที่ต่อให้หน้ามันก็ยังต้องการการบำรุงอยู่ดี

หลังใช้ผมนุ่มลื่นดี ไม่รู้สึกหนักเหมือนเวลาใช้แชมพูครีมนวดสำหรับผมเสียที่มีซิลีโคน

Balance Scalp Detox Clarify Hair Cleanser (ราคา 850 / 185 ml)
Balance Scalp Detox Clarify Hair Conditioner (ราคา 850 / 125 ml)

แชมพูและครีมนวด สูตร Balance Scalp Detox Clarify
เน้นทำความสะอาด ขจัดสิ่งตกค้างออกจากทั้งเส้นผมและหนังศรีษะ ลดอาการคัน ด้วยสารสกัดจากเมล็ดเซเลอรี่ ไม่ได้ฮิตแค่ดื่มอย่างเดียว แต่ตอนนี้เอามาสระได้แล้วด้วย ซึ่งเซเลอรี่นี่แหละที่เป็นตัวช่วยลดอาการระคายเคือง เพิ่มความชุ่มชื้น ขจัดรังแค และแบคทีเรียไม่ดีไปจากหนังศรีษะเราได้ อีกอย่างที่ชอบคือ Panpuri ใช้วิธีสกัดพิเศษ CO₂ Extraction ที่จะกักเก็บคุณประโยชน์ไว้ในสถานะบริสุทธิ์ ไม่ปนเปื้อน โดยจะเลือกใช้เมล็ดเซเลอรี่จากฝรั่งเศสเท่านั้น
นอกจากนี้ยังมีสารสกัดที่ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเส้นเลือดฝอย กระชับรูขุมขนหนังศรีษะ ป้องกันการอุดตัน คือดูแลแบบครบจบทุกปัญหา เราชอบกลิ่นของคอลเลคชั่นนี้ที่สุด เพราะมีความส้มและตะไคร้ กลิ่นสดชื่นและสะอาด แบบ clean beauty รักเลยย

เนื้อแชมพูค่อนข้างเหลว ฟองน้อยเหมือนเดิม ทำความสะอาดดี สบายโล่งหัว แต่หลังสระก็ไม่ได้รู้สึกทำให้ผมแห้งจนกระด้าง ใครผมแห้งแต่หนังศรีษะมันเหมือนเราใช้ได้

ครีมนวด ถึงจะเป็นสูตรผมมันแต่ก็เข้มข้น ไม่ได้ต้องใช้เยอะ และยังให้ความชุ่มชื้นสูงจาก Bio-ferment Squalene เป็นตัวให้ความชุ่มชื้น ซึ่งฮิตมากในหมู่สกินแคร์ดังๆ หลายตัว เพราะให้ความชุ่มชื้นสูง แต่น้ำหนักเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ เมื่อนำมาใช้กับเส้นผมก็ได้ผลลัพธ์ที่ดีไม่แพ้กัน  เป็นครีมนวดที่ใช้แล้วไม่รู้สึกว่าหนังศีรษะมัน แต่ยังบำรุงและให้ความชุ่มชื้น หลังสระผมเรียบลื่นดี อีกอย่างที่ชอบคือความรู้สึกเย็นนิดๆ เวลานวดผม สบายหัวสุดๆ

สรุปก็คือ ถ้าถามว่าชอบสูตรไหนที่สุด เราชอบสูตร Balance Scalp Detox Clarify ที่สุดอาจเพราะแพ้ทางกลิ่นแบบนี้ และชอบความเย็นเบาๆ แบบไม่ได้เมนทอลจ๋า แต่เย็นกำลังสบายๆของตัวคอนดิชันเนอร์ 

อีกตัวนึงที่ตอนนี้ขาดไม่ได้เลยก็คือออย Revive Omega 9 Repair Hair Serum ใช้ทั้งเซตผมหรือหมักทิ้งไว้วันว่างๆก่อนไปนั่งดู Netflix หรือนั่งพิมพ์งานสักพักแล้วค่อยสระผม ใช้ง่าย กลิ่นหอมละมุน 

ส่วนเซต Revive Amino Acids Repair Hair ส่วนใหญ่จะใช้หลังหมักตัวออย หรือบางวันที่รู้สึกอยากบำรุงสุดๆ เพราะไดร์ผม หนีบผมใช้ความร้อนกับผมเบอร์แรงจัด ต้องการการเยียวยาก็จะวิ่งไปหยิบเซตนี้มาใช้ 

โดยรวมคือชอบ ช่วงแรกๆอาจไม่ค่อยชินกับการใช้แชมพูที่ฟองน้อยมากๆ แต่หลังๆกลายเป็นชอบติดไปเลย รู้สึกว่าผมสะอาดจริงไม่ต้องเอาความรู้สึกสระจนฟองเยอะมาเติมแต่ง 

สุดท้ายเราอยากให้ทุกคนเห็นความสำคัญของผมและหนังศรีษะพอๆกับผิวหน้าเพราะผมที่สุขภาพดี ก็เป็นตัวส่งเสริมบุคลิกเราให้ดูดีได้ รวมถึงหากเราใช้ผลิคภัณฑ์ที่ไม่ดีต่อเส้นผมหรือผลิตภัณฑ์ที่ก่อให้เกิดการอุดตันก็อาจส่งผลไม่ดีต่อผิวหน้าเราได้เช่นกัน 

more from Uncategorized

view More

follow us on

subscribe to our

Newsletter!

Join us