Mom and Daughter ‘s favorite perfumes

By

มีคนเคยบอกว่าน้ำหอมจะเป็นตัวบ่งบอกบุคลิกและอารมณ์ในแต่ละวันของของเราได้ดีที่สุด คอลัมน์นี้เราเลยรวบรวมน้ำหอมจากแต่ละแบรนด์ตัวแม่ ที่มีทั้งน้ำหอมกลิ่นสุดคลาสสิคที่เหมาะสำหรับคุณแม่ และกลิ่นหอมสไตล์สาวยุคใหม่ มาฝากทั้งคุณแม่ และลูกสาว

DIOR

Mother said “Dior J’adore is classy and glamorous.”

น้ำหอมขวดหนึ่งที่มักจะโดดเด่นอยู่บนโต๊ะเครื่องแป้งของคุณแม่ ดึงดูดสายตาตลอดเวลาคงจะเป็นขวดของ Dior J’adore น้ำหอมที่ถูกผลิตมาตั้งแต่ปี 1999 กลิ่นกระดังงาเข้มข้น ผสมกลิ่นของมะลิ ให้ความรู้สึกหรูหรา เข้มแข็งและอ่อนโยนในขณะเดียวกัน กลิ่นของ J’adore เป็นกลิ่นที่ไม่เหมือนน้ำหอมกลิ่นไหนที่เราเคยได้กลิ่นใครใช้กลิ่นนี้รู้ทันที แน่นอนว่าใครใช้กลิ่นนี้ต้องเป็นผู้หญิงที่มีบุคลิกเข้มแข็ง อ่อนโยน แฝงความ Classy นิดๆ

Daughter said ” DIOR is Naturally Romantic.”

Miss Dior เป็นกลิ่นที่ให้ความรู้สึกอ่อนหวานและสดใส ให้ความนิยามว่าเป็นความหอมหวานสไตล์ Modern Romantic มีความเป็นธรรมชาติ ไม่ปรุงแต่งจนเกินไป เปิดตัวด้วยกลิ่นสไตล์ส้มแมนดารินที่ให้ความสดชื่น แล้วตามด้วยกลิ่นกุหลาบสองชนิดเป็น Middle Notes ถึงคาแลคเตอร์จะมีความเฟมินีนสูง แต่ก็ไม่หวานจนเลี่ยน

CHANEL

Mother said “CHANEL No.5 smells like a lady.”

CHANEL No.5 วางจำหน่ายครั้งแรกในปี 1921 เป็นน้ำหอมคลาสสิคในตำนาน หากนึกถึงขวดน้ำหอมบนโต๊ะของผู้หญิงที่เซ็กซี่ คลาสสิค เรียบ โก้ ประสบความสำเร็จ เป็นไอคอนของผู้หญิงในอุดมคติในทุกยุคทุกสมัย ผู้หญิงคนนั้นจะต้องมี CHANEL No.5 อยู่บนโต๊ะของเธออย่างแน่นอน ด้วยกลิ่น Aldehydes กลิ่นที่รวมเอากลิ่นดอกไม้อย่างกระดังงา และ ดอกเนโรลี ผสมเข้ากับกลิ่นแนวซิตรัสจาก เบอร์กามอต และเลมอน ทำให้ในกลิ่นดอกไม้ที่เข้มข้นยังมีความสดชื่นซ่อนอยู่ ผสมเข้ากับความเซ็กซี่ยั่วยวนตอนท้าย ผู้หญิงที่ใช้กลิ่นนี้จะต้องมีคาแรคเตอร์ที่ไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน

Daughter said “CHANEL Chance Eau Vive is gentle fresh and elegant.”

เมื่อพูดถึง CHANEL ความหรูหรามักเป็นหนึ่งในสิ่งที่ผุดเข้ามาในหัวอย่าง CHANEL Chance Eau Vive เป็นน้ำหอมที่รวมความหรูหรา สง่างามและความสนุกสนาน อ่อนโยนเข้าไว้ด้วยกัน เป็นกลิ่นที่ฉีดแล้วไม่ได้ให้ความรู้สึกหวานใส หรือนิ่งเฉยจนเกินไป ด้วยกลิ่นซิตรัส จากส้มและส้มโอ รวมเข้ากับกลิ่นมะลิ และกลิ่นมัคส์

BURBERRY

Mother said “My Burberry is sophisticated to wear on a night.”

My Burberry พึ่งวางขายในปี 2014 อาจเป็นน้ำหอมที่ผลิตขึ้นมาได้ไม่นาน แต่เป็นก็เป็นน้ำหอมอีกกลิ่นที่มีความคลาสสิค กลิ่นแนวดอกไม้อบอวล ที่หักมุมด้วยความเผ็ดร้อนนิดๆ เป็นน้ำหอมที่ได้รับแรงบันดาลใจจากสวนในกรุงลอนดอนหลังฝนตก ที่มีทั้งความชุ่มฉ่ำและอบอุ่นจากแสงแดดในเวลาเดียวกัน เอาเป็นว่าหากใช้น้ำหอมกลิ่นนี้เดินผ่านใคร ต้องมีคนเหลียวหลังตามอย่างแน่นอน

Daughter said “Burberry Her is sweet and positive.”

Burberry Her น้ำหอมที่ต้องการถ่ายทอดความอิสระกล้าคิดกล้าทำสไตล์สาวลอนดอน ด้วยกลิ่นฟรุตตี้ฟลอรัล มีท๊อปโน๊ตเป็นกลิ่นแนวเบอร์รี่ และฮาร์ทโน้ตส์เป็นกลิ่นของมะลิและไวโอเล็ท ทำให้เรารู้สึกถึงความหวาน สดใส อิสระ และเป็นตัวของตัวเอง ซึ่งเป็นคาแลคเตอร์ของสาวๆสมัยใหม่อย่างแท้จริง

more from Beauty

view More

follow us on

subscribe to our

Newsletter!

Join us